Chủ tịch ACC Control tham dự đêm Hội Văn hóa Doanh nhân thành phố Hải Phòng

Ngày 20/10/2021, ông Phạm Văn Ngọc- Chủ tịch ACC Control đã tham dự hội nghị Hội Văn hóa Doanh nhân Hải Phòng; sơ kết 9 tháng hoạt động Hội 2021, Kỷ niệm 17 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, mừng sinh nhật hội viên và kết nạp hội viên. Tham dự có đại diện VP UBND TP, BLĐ cùng toàn thể hội viên Hội VHDN Hải Phòng. Sau bài phát biểu khai mạc của KTS Nguyễn Sính- Chủ tịch Hội VHDN Hải Phòng nói lên ý nghĩa ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động 3 tháng cuối năm 2021 của Hội VHDN HP; nghe tham luận của các doanh nhân trong BCH Hội VHDN HP nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày một lớn mạnh và phát triển. Hội VHDN Hải Phòng đã kết nạp thêm 11 hội viên mới và tổ chức sinh nhật 45 hội viên quý III và tháng 10. Cũng trong hội nghị, BCH đã đồng ý chấp nhận một số đơn xin thôi tham gia BCH vì lý do công tác của doanh nhân hội viên. Hội nghị cũng nhất trí bầu bổ sung 4 doanh nhân hội viên tiêu biểu tham gia vào BCH Hội VHDN Hải Phòng. Một chương trình giao lưu văn nghệ và liên hoan ẩm thực đã diễn ra vui vẻ, thân mật. Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp.

Từ khi đất nước chuyển sang phát triển kinh tế thị trường, Đảng và Nhà nước ta luôn đề cao vai trò của đội ngũ nữ doanh nhân. Nếu các doanh nghiệp là xương sống của nền kinh tế, thì doanh nhân là thuyền trưởng chèo lái các con tàu doanh nghiệp. Để thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, vấn đề xây dựng văn hóa doanh nhân Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế càng cần được coi trọng.

Có nhiều cách hiểu khác nhau về văn hóa doanh nhân, nhưng về cơ bản văn hóa doanh nhân là tập hợp những giá trị, chuẩn mực, quan niệm và hành vi của doanh nhân trong quá trình lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp. Nói một cách đơn giản, văn hóa doanh nhân là văn hóa của người làm nghề kinh doanh; mục tiêu của doanh nhân là làm giàu, nhưng văn hóa doanh nhân giúp họ làm giàu có văn hóa.
Với các doanh nhân việc vươn lên, chiếm lĩnh thị trường, làm giàu đã khó, thì đối với nữ doanh nhân việc xây dựng thương hiệu, khẳng định chỗ đứng của mình trên thương trường còn khó hơn nhiều, bởi ngoài việc buôn bán, kinh doanh, họ còn phải thực hiện vai trò làm vợ, làm mẹ.
Trong lịch sử loài người, phụ nữ bao giờ cũng là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu được trong gia đình và xã hội. Trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Ngay từ những buổi đầu lập nước, khi gặp nạn ngoại xâm, bà Trưng, bà Triệu đã dấy binh khởi nghĩa đánh đuổi quân thù.
Qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, lịch sử lại ghi nhận hàng vạn tấm gương phụ nữ đã không ngại gian khổ, không tiếc máu xương, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh, cống hiến không chỉ cuộc đời mình, mà cả con em mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc. Trong trái tim mỗi con người, dù sống bất kỳ ở đâu và trong bất kỳ thời đại nào thì hình ảnh người mẹ, người chị, cũng hết sức cao đẹp và thân thương, vì chính nhờ họ mà loài người mới trường tồn, con cái được nuôi dạy, tổ ấm gia đình được dựng xây. Nhiều phụ nữ đã trở thành những nhà lãnh đạo quốc gia, lãnh đạo các tổ chức quốc tế, lãnh đạo các Viện nghiên cứu, lãnh đạo các doanh nghiệp, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.
Vai trò của phụ nữ là hết sức to lớn, nhưng trong cuộc sống hiện tại vẫn còn nhiều chị em doanh nhân chịu thiệt thòi, vất vả, nhưng “lòng can đảm, đức hy sinh” đã thêu dệt nên tính cách cao đẹp của nữ doanh nhân Việt. Chúng ta có thể thấy rằng Nhiều, rất nhiều những giáo sư, tiến sĩ, cử nhân của đất nước này đã trưởng thành từ những đồng tiền giắt lưng của những người mẹ. Bằng những đồng tiền lẻ chắt chiu, những người mẹ Việt đã dìu dắt những đứa con của mình đi ra thế giới. Rất nhiều những ngôi nhà Việt, những làng quê Việt được xây dựng bằng những đồng tiền bán buôn tần tảo của những người mẹ, người chị…
Đó là vì những gánh nặng đau thương, những mất mát nhọc nhằn của một đất nước đã trải qua quá nhiều biến cố, trĩu nặng xuống đôi vai của người đàn bà Việt. Và để gánh được gánh nặng đó, người nữ doanh nhân đất Cảng phải gan góc, kiên nhẫn đến dẻo dai và cũng nhân ái đến vô cùng…các chị em đã vận động gia đình và xã hội chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà Nước, để làm điểm tựa để thành phố vượt qua bão táp, phong ba của đại dịch covid mà vẫn hiên ngang, vẫn ngửng cao đầu, hào hùng và kiêu hãnh.
Với truyền thống phụ nữ Việt Nam“giỏi việc nước, đảm việc nhà”, các nữ doanh nhân văn hóa Đất Cảng sẽ luôn cố gắng vươn lên làm giàu cho gia đình và xã hội, xây thương hiệu văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp, góp phần xây dựng và phát triển thành phố.
ACC

Bài viết khác

Tác giả: acc